Friday, 17/09/2021 - 14:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phương Đông

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021

Với mục  đích tạo cơ hội cho học sinh nắm được những kiến thức cơ bản trong việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh của gia đình, địa phương và thực tiễn xã hội hiện nay. Trường THCS Phương Đông tổ chức ngày hội hướng nghiệp cho học sinh và phụ huynh khối 9, ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích như: Tư vấn, giới thiệu mô hình đào tạo tại các trường, sân chơi nghề nghiệp, giới thiệu nhóm nghề đào tạo đang có nhu cầu từ thị trường lao động.  Để thuận tiện cho việc tìm hiểu thông tin, Ban tổ chức ngày hội cũng đã mời trường Cao Đẳng kỹ thuật nghề Quảng Nam đến tư vấn cho các em. Đây cũng là nguồn thông tin bổ ích, là cơ hội tốt để học sinh trao đổi trực tiếp về ngành nghề mình quan tâm.

Về dự với ngày hội sự hiện diện của bà Huỳnh Thị Thu Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường, bà Huỳnh Thị Hoa- Bí thư Xã Đoàn, ông Nguyễn Trang Tuấn – CB VHXH xã, thầy cô giáo trong ban tổ chức, 35 HS lớp 9, 7 HS đã tốt nghiệp THCS năm học 2019-2020, và 42 phụ huynh HS. 

Trong  buổi tư vấn tất cả PH và HS được tư vấn kỹ về ngành nghề mà xã hội hiện nay đang cần, định hướng cho các em con đường lựa chọn sau tốt nghiệp THCS. Trong buổi tư vấn PH và HS cũng được trao đổi những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của các em đến ban tổ chức và nhà trường để giải đáp thắc mắc. Chắc chắn sau ngày hội này học sinh sẽ có sự lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai.

 

Chắc chắn sau ngày hội này học sinh sẽ có sự lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai.

Tác giả: Huỳnh Thị Thu Hiền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 39
Tháng 09 : 120
Năm 2021 : 1.550