Friday, 17/09/2021 - 14:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phương Đông

HỘI THI “VĂN HỌC - HỌC VĂN” TRƯỜNG THCS PHƯƠNG ĐÔNG, NĂM HỌC 2020-2021

Nhằm tạo thêm sân chơi, sự trải nghiệm thú vị cho những tâm hồn yêu văn chương, đồng thời tuyển chọn Đội  xuất sắc bồi dưỡng cho kì thi “Văn học- Học văn” cấp Huyện, Trường THCS Phương Đông tổ chức Hội thi “Văn học - Học văn” vào chiều thứ 6 ngày 22/01/2021. Tham dự Hội thi có Cô Bùi Thị Tố Nga Hiệu trưởng nhà trường; quý Thầy cô giáo là GVBM ngữ văn; GVCN, đặt biệt là sự tham gia hào hứng của thí sinh và cổ động viên của học sinh bốn khối lớp đã đem lại thành công cho Hội thi.

(Cô Bùi Thị Tố Nga- hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc)

Hội thi đã tạo được sân chơi bổ ích cho các em có tình yêu văn học và say mê với vẻ đẹp của tác phẩm văn học. Với dàn diễn viên không chuyên nhưng mỗi khối lớp đã  tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Khối 6,7 chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng rất ấn tượng với tiểu phẩm và thuyết trình về truyện truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh.

(Kịch và thuyết trình của khối 6,7)

           Các em Khối 8 quan tâm đến bi kịch của con người trong xã hội cũ trước 1945. Thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với Bi kịch của Lão Hạc trong tác phẩm cùng tên của Nam Cao, đã thật sự chạm vào lòng trắc ẩn của bạn đọc yêu văn chương tuổi mới lớn. 

( Kịch và thuyết trình của khối 8)

            Trội hơn là khối lớp 9 đưa khán giả trở về văn học thời chống Mĩ cứu nước qua tác phẩm “Chiếc lược ngà” của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Người xem đã thật sự xúc động trước những tình huống đầy bất ngờ và éo le về những mất mát đau thương của chiến tranh mang lại cho con người Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

( Kịch và thuyết trình khối lớp 9)

                Các em đã đem đến Hội thi “Văn học- Học văn” những đề tài thú vị, cho thấy lòng yêu mến của tuổi học trò về các tác phẩm có giá trị sâu sắc - thật đáng trân trọng biết bao. Hội thi kép lại, những thầy cô dạy Ngữ văn cũng thật sự xúc động trước lòng yêu nghệ thuật của các em. Nhìn các em diễn say sưa, thuyết trình dâng trào cảm xúc mà cảm thấy được an ủi biết bao  bởi tình yêu văn chương của các em vẫn còn nồng lắm!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 39
Tháng 09 : 120
Năm 2021 : 1.550