Friday, 17/09/2021 - 13:50|

HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG, NĂM HỌC 2020-2021 CHÀO MỪNG 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Nhằm lập thành tích chào mừng và hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2020), vừa qua Trường THCS Phương Đông đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về các kiến thức xã hội, kiến thức trong các môn học và các kiến thức ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham dự hội thi có Cô giáo Bùi Thị Tố Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Huỳnh Thị Thu Hiền - Phó hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cùng học sinh toàn trường.
          Với sự tham gia của 120 em học sinh đại diện từ các khối lớp 6, 7, 8, 9 được chia thành hai đợt thi. Đợt một là dành cho các em ở khối lớp 6 và lớp 7; đợt hai là dành cho các em ở khối lớp 8 và lớp 9. Các em đã thử sức sự hiểu biết lịch sử của mình thông qua các câu hỏi về các nhân vật, sự kiện tiêu biểu của Quân đội ta trong suốt 76 năm qua, ngoài ra các em còn được tìm hiểu các kiến thức về Biển đảo, chủ quyền Việt Nam đối với Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn với các tiết mục văn nghệ hát về chú bộ đội, về biển đảo quê hương. Cuối cùng, khối 6; 7 em Nguyễn Thanh Danh  học sinh lớp 7/1 giải nhất, em  Huỳnh Ngọc Đại lớp 7/1 đạt giải nhì, em Bùi Thị Như Quỳnh lớp 7/2 đạt giải ba và khối 8; 9 em Phạm Mai Ly học sinh lớp 8/1  giải nhất, Trần Ngọc Thiên Châu lớp 9 đạt giải nhì .

NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG

NĂM HỌC 2020-2021

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi

Cô Trần Thị Ánh Vương- TPT Đội dẫn chương trình hội thi rung chuông vàng

Cô Bùi Thị Tố Nga – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Hình ảnh thầy cô tham gia cứu trợ học sinh

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các em đạt giải

Sân chơi "Rung chuông vàng" thật sự đã tạo nên nhiều hứng khởi cho tất cả học sinh và các thầy cô giáo trong toàn trường. Hơn thế nữa, sân chơi này thật sự bổ ích trong công tác giáo dục truyền thống cho học sinh, khơi dậy ở các em tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho các em góp phần giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Tác giả: Trần Thanh Anh Mai
Nguồn: Nhập mới