Friday, 17/09/2021 - 14:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phương Đông

HỌC SINH LỚP 9 THAM QUAN THỰC TẾ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT QUẢNG NAM VÀ CÁC DOANH NGHIỆP LIÊN KẾT ĐÀO TẠO NGHỀ

Trong thời gian qua, Trường THCS Phương Đông luôn tích cực và đổi mới trong công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiêp THCS. Ngoài việc liên hệ, phối hợp với Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam triển khai hướng nghiệp, tư vấn học nghề cho học sinh lớp 9, nhà trường  đã xin chủ trương lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo Bắc Trà My và phối kết hợp với Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam đã tổ chức cho HS sinh lớp 9 có chuyến tham quan thực tế tại trường nghề và các doanh nghiệp liên kết đào tạo nghề.

Sáng ngày 16/4/2021 đại diện BGH , thầy cô giáo và 35 HS của trường Phương Đông đã được lãnh đạo và ban tuyển Trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam đón tiếp chu đáo, nồng hậu, thân mật tại trường.

Các em đã được nghe thầy Phạm  Hồng  Chương -  Phó Hiệu trưởng  nhà trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam giới thiệu tổng quan, lịch sử hình thành  phát triển và qui mô, chất lượng đào tạo của trường.

Ban tuyển sinh đã tư vấn, định hướng, lựa chọn nghề sao cho phù hợp với bản thân

Có thể khẳng định rằng qua chuyến tham quan tại trường  học sinh phần nào đã có sự thay đổi theo hướng tích cực trong việc chọn và học nghề bởi các em nhìn thấy điều kiện học tập cũng như hiệu quả từ thực tế các anh chị đi trước học thành tài, thành nghề, có công ăn việc làm ổn định.Trên đường về có một em học sinh đã chia sẽ rằng : Em không nhất thiết phải  học hết cấp 3, vì sức học của em chỉ trung bình thôi và với khả năng của gia đình, em nghĩ em sẽ chọn  ngôi trường này học là tối ưu để vừa được học văn hóa, vừa được học nghề.

          Bên cạnh đó nhà trường đã tạo điều kiện các em có cơ hội đến tham quan Bảo tàng  Quảng Nam, Khu tượng đài mẹ Thứ , doanh nghiệp SamSam. Các em đã được học hỏi và lĩnh hội rất nhiều điều, được tìm hiểu quá trình đấu tranh giành độc lập, xây dựng quê hương Quảng Nam anh hùng  với bao sự hy sinh của lớp lớp cha anh. Nỗi đau và sự hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng qua các cuộc kháng chiến. Sự vượt khó vươn lên của doanh nghiệp SamSam. Các em đã có được sự trãi thú vị, ý nghĩa và bổ ích, không chỉ giúp em tìm hiểu truyền thống lịch sử của địa phương, thêm hứng thú với môn học lịch sử mà còn nâng cao ý thức tham gia bảo vệ gìn giữ và phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc, thêm tự hào là người con của mảnh đất Quảng Nam anh hùng.

Tác giả: Huỳnh Thị Thu Hiền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 39
Tháng 09 : 120
Năm 2021 : 1.550