Friday, 17/09/2021 - 14:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phương Đông

TIN TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM VÀ TIẾT HỌC STEM VẬT LÝ 8

Căn cứ Công văn số 343/PGDĐT-THCS ngày 21/9/2020 của Phòng GD& ĐT Bắc Trà My  về việc triển khai giáo dục STEM trong giáo dục trung học từ năm học 2020-2021, ngày 24/12/2020 Trường THCS Phương Đông tổ chức tập huấn cho CBQL và GV.

         Mục đích lớn nhất của buổi tập huấn là nhằm thay đổi nhận thức cho toàn bộ cán bộ, giáo viên về phương pháp giáo dục mới được áp dụng ở các nước phát triển đó là giáo dục STEM. Ngoài ra, buổi tập huấn cũng cung cấp cho các giáo viên chuyên môn những kĩ năng cơ bản về nội dung giáo dục STEM như: dạy học các môn khoa học theo bài học STEM, hoạt động trải nghiệm  STEM và thực hiện đề tài/ dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

     

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TẬP HUẤN VÀ TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ

Cô Huỳnh Thị Thu Hiền Phó Hiệu Trưởng chủ trì buổi tập huấn.

Tất cả các giáo viên tham gia tập huấn

 

Sau buổi tập huấn, giáo viên được tham gia dự giờ tiết học STEM  Vật lý 8 Chủ đề: “Chế tạo phao bơi”, tiết học diễn ra rất sôi nổi, đã thu hút tất cả học sinh tham giatrang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng của chúng trong thực tiễn.

  Các hoạt động của tiết học.

Qua buổi tập huấn Ban giám hiệu kì vọng giáo viên sẽ tự xây dựng được bài học STEM để có thể tiến hành dạy thử nghiệm trong Học kỳ II năm học 2020-2021. Đồng thời, nhà trường mong muốn giáo viên làm quen, tháo gỡ những tồn tại trong phương pháp giáo dục STEM để đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, góp phần đẩy mạnh giáo dục STEM trong giáo dục trung học theo Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tác giả: Trần Thanh Anh Mai
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 39
Tháng 09 : 120
Năm 2021 : 1.550